Dây chuyền băng tải chuyển phát nhanh

7 Tháng Sáu, 2022

Mục lục

    Chuyển phát nhanh là dịch vụ rất quan trọng trong kinh doanh 4.0, kinh doanh online vì thế mà rất nhiều công ty lớn đang nhắm tới. Để cạnh tranh lại và danh lấy ưu thế trong thị trường này cần lựa chọn giải pháp tối ưu. Thời gian chuyển phát là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp  mà trong đó thời gian phân loại hàng hóa chiếm 50% trên tổng thời gian giao hàng. Đưa hệ thống máy móc tự động thay thế cho con người giúp giảm thời gian phân loại hàng hóa xuống mức thấp nhất.

    Nắm bắt được xu thế tương lại, Băng tải Hà Anh mạng lại một giải pháp giúp việc phân loại hàng hóa trở nên hiệu quả hơn. Với hệ thống máy móc,rô bốt thông minh mang xu thế 4.0 ,áp dụng công nghệ “Barcode” với khả năng quét chính xác mã vạch được in sẵn trên bưu gửi sẽ giúp đạt được hiệu quả tốt ưu, hàng hóa được phân loại nhanh,chính xác.

1. Chuyển phát nhanh là gì?

   Chuyển phát nhanhphát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

   Thông thường, trong các bảng thông tin về chuyển phát nhanh sẽ có kèm theo “thời gian cam kết”. Thuật ngữ trong ngành gọi là “thời gian toàn trình”, đây là khoảng thời gian tính từ khi văn bản, bưu kiện, gói hàng hóa được nhận gửi đến khi được phát đến địa chỉ giao nhận.

Dây chuyền chuyển phát nhanh
Dây chuyền chuyển phát nhanh

2. Dây chuyền băng tải chuyển phát nhanh

    Dây chuyền phân loại bưu kiện được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến như sử dụng động cơ đồng bộ tuyến tính làm tăng hiệu suất và hiệu quả điện năng trong quá trình hoạt động. Việc sử dụng dây chuyền phân loại tự động giúp tiết kiệm năng lượng rất nhiều so với các chuyền chia chọn khác và tăng độ chính xác chia chọn lên đến 99,8%.

    Dây chuyền chia chọn tự động có năng suất chia chọn 12.000 bưu kiện/giờ nhằm đáp ứng nhu cầu chia chọn hàng hóa tự động trong nước đang rất cần thiết và cấp bách. Bên cạnh đó, với việc tiết kiệm diện tích mặt bằng và tăng khả năng chia tinh đến các bưu cục. Băng tải chuyển phát nhanh đối với dây chuyền chia chọn tự động sử dụng công nghệ cross-belt sẽ phù hợp với nhu cầu thị trường.

    Một số sản phẩm dây chuyền chia chọn tự động của công ty đã được sản xuất, sử dụng và nhận được phản hồi tích cực, sẵn sàng có thêm những đơn đặt hàng mới với sản phẩm được áp dụng công nghệ mới của dự án.

    Ứng dụng Băng tải chuyển phát nhanh giúp chia chọn tự động vào quá trình chia chọn trong lĩnh vực chuyển phát giúp giảm thời gian giao hàng, giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động trầm trọng trong lĩnh vực chuyển phát, thúc đầy sự phát triển của ngành thương mại điện tử trong nước.

băng tải chuyển phát nhanh
Băng tải chuyển phát nhanh

3. Phân loại băng tải chuyển phát nhanh

3.1. Băng tải phân loại 

   Băng tải phân loại  hay băng tải chia chọn sản phẩm và hệ thống băng tải luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành sản xuất và vận chuyển. Chính vì lẽ đó mà các chức năng hệ thống của băng tải luôn được nâng cấp và cập nhật để đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Trong bài viết này Băng tải Hà Anh xin giới thiệu với các bạn hệ thống phân loại mới nhất của hệ thống băng tải hàng với hiệu quả và công suất vận chuyển chính xác cao.

   Hệ thống sắp xếp thường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với kích thước đơn hàng nhỏ hơn, tăng độ chính xác vận chuyển và giao hàng thường xuyên hơn trong khi cải thiện hiệu quả trong hoạt động phân phối của bạn. Sắp xếp là một giải pháp lý tưởng để tách sản phẩm khỏi các băng tải trong nguồn cung cấp cho các tuyến vận chuyển, hoạt động xếp hàng, trạm đóng gói và các ứng dụng phân loại khác. Các hệ thống này rất linh hoạt và có thể sắp xếp một loạt các kích cỡ và trọng lượng sản phẩm cho nhiều làn chuyển hướng.

   Phân phối nhanh các sản phẩm với giải pháp phân loại hoàn hảo cho hệ thống của bạn

   Sắp xếp là quá trình tách sản phẩm thành các làn đích cụ thể với mục đích sắp xếp sản phẩm cho một phương tiện phân phối tốt hơn nhằm tăng năng suất. Hệ thống phân loại thường được sử dụng khi số lượng lớn sản phẩm cần đi đến các điểm đến khác nhau để tiếp tục xử lý hoặc vận chuyển.

   Máy phân loại là giải pháp lý tưởng để tách sản phẩm khỏi dây chuyền băng tải trong nguồn đến đường vận chuyển, hoạt động xếp hàng, trạm đóng gói và các ứng dụng phân loại khác. Bộ sắp xếp rất linh hoạt và có thể sắp xếp một loạt các kích cỡ và trọng lượng sản phẩm cho nhiều làn chuyển hướng.

bằng tải phân loại sản phẩm
Hệ thống băng tải phân loại sản phẩm

3.2. Băng tải lên xe container

   Hệ thống Băng tải lên xe container còn có chức năng vận chuyển hàng hóa lên xe tải để tiết kiệm sức lao động và thời gian cho chủ doanh nghiệp. Và băng tải được chọn để làm điều đó là băng tải nâng hạ. Băng tải có thiết kế đơn giản, chắc chăn, có thể điều chỉnh được tốc độ di chuyển hàng hóa phù hợp trên băng tải. Trong những năm gần đây nhân công và chi phí của nó luôn là bài toán mà các doanh nghiệp luôn phải nghĩ cách giải quyết vì vậy sử dụng các loại băng tải nâng hạ chuyển hàng là một giải pháp tối ưu giảm thiểu được rất nhiều nhân công và tăng năng xuất, đặc biệt an toàn trong vận chuyển hàng hoá. 

băng tải lên xe container
Băng tải lên xe container

3.3. Băng tải Nâng Hạ

   Băng tải nâng hạ được thiết kế chắc chắn, điều chỉnh được độ cao để đảm bảo hàng hóa dễ dàng di chuyển từ vị trí thấp lên cao và ngược lại một cách dễ dàng. Chiều cao nâng hạ được điều chỉnh bằng vit me hoặc nâng hạ bằng thủy lực phù hợp với độ cao các loại xe ô tô, container để đảm bảo sản phẩm lên xuống xe an toàn dễ dàng. Mặt dây băng tải với độ nhám dính cao hoặc có gân để giúp giữ sản phẩm cố định khi vận chuyển 

Bang tai nang ha
Băng tải Nâng Hạ

3.4. Băng tải nghiêng

   Băng tải nghiêng là sản phẩm có thiết kế phần khung chắc chắn, bền bỉ. Nhờ vậy mà có thể vận chuyển được sản phẩm hàng hóa với tải trọng lớn. Đặc biệt vận chuyển hàng hóa nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng được ứng dụng vận chuyển các sản phẩm, nguyên vật liệu của nhiều ngành hàng công nghiệp khác nhau.

Những lĩnh vực sản xuất thường sử dụng băng tải nghiêng đó là:

   – Những đơn vị nhà máy chế biến các loại thực phẩm và nông sản.

   – Sử dụng vận chuyển linh kiện trong ngành lắp ráp thiết bị điện tử

   – Sử dụng ở những đơn vị sản xuất các linh phụ kiện dành cho xe máy hay ô tô. Bên cạnh đó nó cũng được ứng dụng cho một số ngành hàng sản xuất khác với hiệu quả vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. 

Hiện nay trên thị trường có 4 loại băng tải góc nghiêng phổ biến nhất đó là: băng tải nghiêng PVC, băng tải dán gân T, băng tải góc nghiêng dán gân và băng tải cấp liệu. 

Băng tải nghiêng
Băng tải nghiêng

4. Cấu tạo của hệ thống băng tải công nghiệp vận chuyển hàng:

Công ty băng tải Hà Anh sản xuất hệ thống băng tải sao cho vận chuyển hàng hóa hiệu quả nhất. Cấu tạo của nó sẽ bao gồm những bộ phận dưới đây:

   – Bộ điều khiển có tác dụng kiểm soát tốc độ cũng như động cơ để giảm tốc.

   – Động cơ truyền động cho băng tải.

   – Khung của băng tải vận chuyển hàng hóa

   – Con lăng có nhiệm vụ truyền lực một cách chủ động.

   – Thiết bị có tác dụng tạo chuyển động.

   – Bề mặt băng tải bằng chất liệu PVC, PU, lưới, con lăn,..

   – Khung băng tải thường được sản xuất từ chất liệu nhôm định hình, inox, thép sơn có tác dụng tĩnh điện.

   – Dây của băng tải bằng PVC, PU, PVK

   – Bàn thao tác với chất liệu gỗ, inox hoặc thép. Bề mặt của băng tải sẽ có lớp chống tĩnh điện phù hợp.

   – Hệ thống với đường khí nén và đường điện với ổ cắm cung cấp điện.

   – Một số phụ kiện đi kèm khác sẽ được lắp đặt vào tùy theo mục đích, điều kiện sử dụng.

Băng tải chuyển phát nhanh
Băng tải chuyển phát nhanh

5. Ứng dụng của dây chuyền băng tải chuyển phát nhanh. 

   Nếu bạn có một món quà, bưu phẩm, hàng hóa hay một số tài liệu … và bạn muốn gửi tới những người bạn của mình ở xa và bạn muốn đảm bảo đúng giờ, không có hư hại gì về sản phẩm thì bạn phải nhờ đến công ty hay dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín, chất lượng cao.

   Dịch vụ chuyển phát nhanh khác với các dịch vụ ký gởi thông thường, đặc điểm của nó là thời gian chuyển phát ngắn, đúng theo yêu cầu của quý khách hàng, và với dịch vụ Chuyển phát nhanh hẹn giờ , đảm bảo tài liệu hàng hóa của quý khách đến nơi an toàn.

   Trong khi dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường thì do bưu chính ủy thác, bưu kiện đảm bảo. có thời gian toàn trình dài hơn nhiều, không cụ thể, và không tận nơi ở của người nhận, Thông thường, chỉ đến được bưu điện nơi vùng miền người đó sinh sống

   Trong khi dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo, nghĩa là địa chỉ người nhận không có gì trục trặc thì hàng hóa, bưu phẩm sẽ đến nơi và có chữ ký, họ tên người đã nhận hàng, thòi gian nhận hàng. Nếu không được làm như vậy thì khách hàng có quyền khiếu nại nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát. Vĩ mỗi đơn hàng , bưu phẩm sẽ có tem thư bảo đảm, nếu như món hàng không có tem thư thì coi như nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát không chịu trách nhiệm về món hàng hóa